VÔ SỐ CÁCH NIỀNG RĂNG ĐANG PHỔ BIẾN

Hiện nay, tình trạng răng bị hô, móm, thưa… không còn là vấn đề lớn. Chỉ cần chọn được phương pháp thích hợp, bạn sẽ sớm lấy lại được sự tự tin trên nụ cười.

Chỉnh nha (niềng răng) là cách thức an toàn và kết quả với những trường hợp lệch lạc về răng như hô, móm, răng mọc chen chúc…

Dưới đây là một vài phương pháp niềng răng cơ bản đang được áp dụng rộng rãi.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là cách truyền thống có giá cả rẻ, đem lại hiệu quả cao. nhược điểm của loại mắc cài này là khiến cho bệnh nhân nhận thấy khó chịu và thiếu tự tin trong khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ

Cách thức này vẫn dùng mắc cài tác dụng lực lên răng để kéo về vị trí mong muốn. Mắc cài sứ trong suốt, có màu sắc trùng với màu răng tự nhiên nên đảm bảo về thẩm mỹ hơn.

Nhung phuong phap nieng rang pho bien hinh anh 3

Niềng răng mặt trong

Tráo vì gắn trực tiếp mắc cài lên mặt trước của răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào mặt trong của răng, nơi tiếp xúc với lưỡi. phương pháp này đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng đôi khi khiến người bệnh có cảm giác vướng víu, chật chội và khó vệ sinh răng miệng.

Nhung phuong phap nieng rang pho bien hinh anh 4

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp đang được ưa chuộng. Bác sĩ sẽ đeo cho người bệnh một khay niềng có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng. Khi đeo, dụng cụ này bó sát những mặt răng nên đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tốt.

Được thực hiện từ nguyên liệu nhựa nha khoa chuyên dụng nên những khay niềng invisalign có độ đàn hồi khá tốt. Bệnh nhân có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào rất thuận tiện cho việc vệ sinh, ăn uống hằng ngày và không phải lo ngại tình trạng bung, sút mắc cài, lỏng dây cung như một vài rủi ro thông thường của tay nghề cũ.

Nhung phuong phap nieng rang pho bien hinh anh 5

Nguồn: Sưu Tầm Internet

>> Đọc Thêm: Giá niềng răng và tiêu chí chọn bác sĩ.

Write a comment

Comments: 0