Trẻ 12 tuổi nuốt dây kẽm niềng răng

BV Nhi đồng 1 vừa cấp cứu bệnh nhi ĐLDA (12 tuổi, TP.HCM) vì nuốt cọng kẽm sử dụng để niềng răng.

Sau ba ngày cho uống thuốc và theo dõi, cọng kẽm đã đi ra ngoài theo đường tự nhiên. Hiện sức khỏe bé ổn định, không đau bụng, ăn uống được và đã xuất viện.

Người nhà bệnh nhi cho biết bé được niềng răng để chỉnh hình răng bị lệch. Sau khi bé ngủ đêm thức dậy, người nhà thấy biểu hiện bé bị mất một cọng kẽm niềng răng nên vội đưa đến BV Nhi đồng 1 đánh giá. hiệu quả chụp X-quang cho thấy có dị vật ở đường tiêu hóa nên vô số bác sĩ quyết định cho bé uống thuốc, theo dõi dây kẽm ra đường tự nhiên.

Theo vô số bác sĩ, niềng răng là biện pháp để có hàm răng đều, khỏe mạnh và tạo sự hài hòa cân xứng của khuôn mặt. Dù mục đích để thẩm mỹ hay chỉnh răng thì phụ huynh cần lưu ý các điều sau khi niềng răng cho bé: Nên nhắc trẻ đã được niềng răng cẩn thận khi ăn uống, nhai vì chuỗi dây hoặc kiềng niềng răng có thể bị tuột ra và bé vô tình nuốt vào. Hướng dẫn cho bé biết phương pháp theo dõi khi niềng răng, kiểm tra xem niềng răng có bị lỏng, đồng thời tái khám bác sĩ nếu cảm thấy nó lỏng rời ra.

niềng răng là cách làm đẹp thẩm mỹ, niềng từ nhỏ bé rất tốt cho trẻ em vì khi trưởng thành răng đã cố định lâu thì sẽ rất khó niềng và khó để chúng thẳng hàng thằng lối vô số không phải bởi thế mà phụ huynh không kiểm soát trẻ nhỏ, niềng răng sẽ rất nguy hiểm nếu bị nuốt phải nên tình huống trên các phụ huynh hãy cẩn trọng hơn khi cho con bản thân niềng răng. Chúc vô số bạn có hàm răng khỏe và có nụ cười thật tươi.

 

Nguồn: Sưu Tầm Internet

>> Đọc Thêm: 5 Bước để có một chiếc răng bọc sứ hoàn hảo

Write a comment

Comments: 0