Làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

Răng khôn thường là chiếc răng mọc sau cùng khi răng trên toàn hàm đã mọc đầy đủ và chiếc răng này thường hình thành khi bạn bắt đầu 17, bước vào tuổi trưởng thành. Đây là chiếc răng gây ra một vài phiền toái cho chủ nhân và chưa có một sự đồng nhất nào cho việc có nên nhổ bỏ chiếc răng khôn này đi hay không. Thường thì công đoạn mọc và phát triển của chiếc răng quái đản này dẫn đến quá nhiều đau đớn cho khổ chủ và ta phải làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?, làm gì để xoa dịu bớt những cơn đau đó. dưới đây là một vài mẹo nhỏ bé giúp bạn nhanh chóng xoa dịu con đau do răng khôn mọc.

thực hiện gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

Vì mọc sau cuối nên thường trên cung hàm không còn một vài chỗ chú chân cho chiếc răng khôn cho nên nó luôn phải mọc chen lấn những răng ở kế cạnh hoặc có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí là mọc ngược gây nên nhiều đau đớn. tình trạng này để lâu ngày rất có khả năng gây viêm nhiễm vùng nướu, lợi nơi răng mọc tiếp đó thì lây lan ra vô số vị trí lân cận. tiếp đó gây nên vô số trường hợp gây hại như viêm tủy, gây mất răng…

Một số mẹo nhỏ làm giảm cơn đau do răng khôn mọc

Để xoa dịu cơn đau bạn có thể thực hiện theo một số mẹo dưới đây :

 Tỏi

Dùng tỏi một loại gia vị thường xuyên được dùng ngay trong nhà bếp bằng cách bóc vỏ một tép tỏi nhỏ bé tiếp đó chà nhẹ lên răng và quanh lợi, khi cơn đau đã dịu thì cắn tỏi ngay tại răng đó một lúc cho đến khi hết đau.

 Hành tây

Một loại thực phẩm thứ hai cũng có công dụng kháng đau là hành tây. Hành tây cũng cókhả năng giảm đau như tỏi nên cũng có thể sử dụng trong tình huống này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp hành lên răng đau và tráo lớp hành khi lớp hành cũ đã hết công dụng.

 Dưa chuột

Một loại quả nữa mà bạn cũng không hề ngờ tới là dưa chuột. Bạn có thể sử dụng dưa chuột đắp lên vùng bị đau trong 30 phút nó cũng có công dụng giảm đau rất tốt.

 Nước muối

Nếu trong nhà không có sẵn vô số nguyên liệu trên, bạn có thể dùng ngay các hạt muối hột luôn có sẵn trong bếp. Pha nước muối để sẵn và sử dụng để súc miệng trong mỗi giờ là cách thức làm giảm cơn đau hữu hiệu đấy.

 

Nếu thực hiện vô số phương pháp trên mà bạn vẫn thấy có cơn đau âm ỉ. Hoặc vẫn không thể thực hiện cơn đau suy giảm thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám, tư vấn đúng cách.

 

Nguồn: Sưu Tầm Internet

>> Đọc Thêm: Phòng ngừa và chữa trị bệnh răng miệng cho phụ nữ mang thai

>> Xem Thêm: Thông tin về niềng răng giá bao nhiêu

Write a comment

Comments: 0