Tầm quan trọng của khí cụ duy trì trong niềng răng

Khí cụ duy trì là loại khí cụ được dùng sau cuối khi mà quy trình niềng răng gần như là đã gần hoàn thiện. Bộ khí cụ duy trì được thiết kế và sản xuất với một vài dạng và thể loại khác nhau nhằm thích hợp cho trường hợp của răng miệng từng bệnh nhân. tiếp đây nha khoa sẽ giới thiệu tới cá bạn các thông tin cho thấy tầm cấp thiết của khí cụ duy trì trong niềng răng.

Tầm quan trọng của khí cụ duy trì trong niềng răng

Nhiệm vụ của khí cụ duy trì rất quan trọng không kém gì khí cụ mắc cài chính trong công đoạn niềng răng chỉnh nha. Khí cụ duy trì được dùng để giữ và cố định các thành quả của quá trình niềng răng từ đầu tới cuối hay nói một cách thức dễ hiểu hơn là: Khí cụ mắc cài chính có nhiệm vụ tạo lực để dịch chuyển các răng về vị trí đúng theo mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ trên phát đồ chữa. Còn khí cụ duy trì thì thực hiện nhiệm vụ còn lại tức là cố định và vững chắc vô số răng và xương, nướu nằm ổn định ở vị trí mới.

Tầm quan trọng của khí cụ duy trì trong niềng răng

 

Niềng răng trong suốt là quá trình nắn chỉnh nha giúp cho các răng mọc sai lệch, mọc không đều dẫn đến trường hợp sai khớp cắn gây ảnh hưởng tới lợi ích của răng, để có một hàm răng đều đặn với các răng được sắp xếp lại trên cung hàm tạo nên một nét thẩm mỹ mới cho hàm răng và giải quyết được tình trạng khớp cắn lệch của răng miệng cho răng thực hiện lợi ích ăn nhai một cách thức bình thường.

>>>  https://www.nhakhoamedita.vn/service/chinh-nha-nieng-rang   <<<

Vai trò của mắc cài niềng răng chính trong quá trình chỉnh nha là giúp răng dịch chuyển về đúng ý của bác sĩ trên phác đồ chữa trị và đúng như mong muốn của bệnh nhân. Nhưng khi răng và xương được dịch chuyển về vị trí mới thì cần thời gian để chắc chắn, thích nghi và quen dần với vị trí mới, nếu trong khoảng thời gian này mà bạn tháo mác cài ra và không đeo bất kỳ khí cụ nào nữa thì răng sẽ dịch chuyển về vị cũ do nó chưa thể tự bản thân thích nghi ở vị trí mới và những xương và nướu cũng chưa vững chắc vì vậy cả công đoạn niềng răng trong thời gian dài sẽ bị thất bại.

 

Khí cụ duy trì niềng răng

Cho nên, khí cụ duy trì rất cấp thiết, sau khi tháo khí cụ mắc cài, khí cụ duy trì được đeo vào răng miệng với mục đích để cố định và vững chắc răng, nướu và xương ở vị trí mới cho nên bệnh nhân sẽ không phải lo lắng gì tới kết quả cuối cùng nữa.

 

Sau một khoảng thời gian được bác sĩ khuyên đeo khí cụ duy trì, bệnh nhân sẽ có một hàm răng chắc chắn và đều đặn với vẻ đẹp mới. Giúp bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp và trong công việc hàng ngày.

 

Nguồn: Sưu Tầm Internet

>> Đọc Thêm: Làm gì khi bị đau do mọc răng khôn?

>> Tham Khảo: Thông tin về niềng răng giá bao nhiêu

 

 

Write a comment

Comments: 0