Quy trình niềng răng không mắc cài có gì đặc biệt?

Chỉnh nha không mắc cài là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ đúng nghĩa cả khi đeo khay niềng và khi hoàn tất hỗ trợ chữa với hiệu quả sau cùng là hàm răng đều, đẹp. Quá trình niềng răng không mắc cài đảm bảo tiêu chí Châu Âu và được đánh giá sẽ tạo nên xu thế riêng, do có được ưu điểm đặc biệt là có thể chỉnh răng mà không phải đeo mắc cài vướng víu và mất thẩm mỹ trong khi cười nói.

 

Quá trình niềng răng không mắc cài theo tiêu chuẩn Châu Âu

Niềng răng Invisalign được tiến hành theo vô số bước đúng quy chuẩn Châu Âu, bài bản và có sự kết phối chặt chẽ với nhà máy chế tạo khay niềng hàng đầu Pháp.

 

– Bước 1: Thăm khám & chụp phim

Khám tổng quát và chụp phim để xem xét trường hợp răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như kết cấu khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi kết cấu hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá khó, bác sỹ sẽ khuyên làm mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

 

– Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ hỗ trợ chữa trị

Bác sỹ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và kiểu hàm bác sỹ đưa ra phác đồ hỗ trợ chữa chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ chữa thích hợp. Trước đó, tất cả vô số vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định hỗ trợ chữa khỏi.

 

– Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng tại Pháp

toàn bộ các thông số về dấu hàm và phác đồ hỗ trợ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm Invisalign để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các tay nghề viên chế tạo khay sẽ dựa vào các phân tích dữ liệu kết cấu hàm và các giai đoạn thay thế đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại nha khoa để lập kế hoạch hỗ trợ chữa và cho chế tạo những khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại nha khoa sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.

 

– Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách thức đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.
một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign.

 

– Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Cứ 2 tháng một lần bệnh nhân được chỉ định tái khám để bác sỹ đánh giá sự thay thế đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay thế đổi khớp với phác đồ hỗ trợ chữa trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự chỉnh sửa để chế tạo khay lại cho tương thích.

 

2. Điểm đặc biệt trong quy trình niềng răng không mắc cài

bản thân niềng răng không mắc cài đã đem lại sự khác biệt cho kỹ thuật chỉnh nha là không cần dùng đến mắc cài. các vấn đề mà mắc cài có thể dẫn đến cho người niềng răng sẽ được giải quyết hiệu quả bởi khay niềng Invisalign. Với Invisalign bạn sẽ được “niềng răng mà như không niềng” bởi tất cả các hoạt động giao tiếp hằng ngày đều không gặp phải cản trở nào.

 

Đặc biệt, trong công đoạn niềng răng, khay niềng được chế tạo trọn vẹn tại nhà máy Invisalign trên thế giới, với trụ sở đặt tại Pháp. Bộ khay niềng dùng trong tất cả phác đồ hỗ trợ điều trị đều được gửi đặt để sản xuất tại đây. Nhờ thế, chất liệu khay niềng trọn vẹn được chắn chắn, kích cỡ và độ tương thích cao, không phải mất một vài công thiết kế lại.

 

 

Nguồn: Sưu Tầm Internet

>> Bài Trước: Hậu quả khôn lường từ việc tẩy trắng răng siêu tốc

>> Tham Khảo: Thông tin về giá niềng răng hết bao nhiêu?

Write a comment

Comments: 0